X กดพื่อปิดโฆษณา
ดูการ์ตูนออนไลน์ ดูอนิเมะ  ไร้โฆษณา   เร็วแรง 100% !!!

ดูการ์ตูน ไร้สาระ หรือมีประโยชน์มากกว่ากัน

ดูการ์ตูน ไร้สาระ หรือมีประโยชน์มากกว่ากัน

ดูหนังเรื่อง ดูการ์ตูน ไร้สาระ หรือมีประโยชน์มากกว่ากัน

WATCH ONLINE & DOWNLOAD

เราจะได้อะไรกับการดูการ์ตูน

ดูการ์ตูน มันจะมีประโยชน์กับเราจริง ๆ หรือเปล่า เพราะขึ้นชื่อว่าการ์ตูน ส่วนใหญ่แล้วมันไร้สาระแทบทั้งนั้น เพราะหากเราสังเกตกันให้ดี เราจะเห็นว่าคนที่ ดูการ์ตูน ไม่ว่าจะ ดูการ์ตูนออนไลน์ หรือดูผ่านทีวีช่องต่าง ๆ สิ่งหนึ่งที่เหมือน ๆ กันคือ กลายเป็นคนที่ทำอะไรแบบจับจด หรือหากร้ายแรงกว่านั้นคือ สมาธิไม่อยู่กับร่องกับรอย เพราะ การดูมากจน หลาย ๆ คนลืมที่จะกินข้าวไปเลยก็มี ซ้ำร้ายกว่านั้นเด็ก ๆ หลายคนเป็นโรคที่เรียกกันว่าสมาธิสั้นจากการดูทีวี กับการ ดูการ์ตูน หรือหนังที่มีการเคลื่อนไหวของแสงสี และภาพมากเกินไป สิ่งเหล่านี้จะมาคอยกดประสาทการเรียนรู้ของเด็ก ให้พัฒนาน้อยลง และบางคนต้องรักษากันยาว ๆ ด้วย

แต่ทำไมเราจึงยังเห็น การ์ตูนมีการผลิตกันมาออกจะเยอะแยะไม่ว่าจะเป็นการ ดูการ์ตูนอนิเมชั่น  ดูการ์ตูน     เรื่องต่าง ๆ ที่ออกกันมาแทบจะไม่ซ้ำ ทำไมจึงไม่มีใครออกมาควบคุม แถมยังสนับสนุนให้ดูกันด้วยซ้ำ ตัวอย่างง่าย ๆ คือช่อง 9 ช่องของรัฐที่ยังสนับสนุนการเปิดการ์ตูนให้เด็กได้ดูกันอยู่ สามารถง่าย ๆ คือ มันเป็นหนังที่ยังทำเงินให้ช่องหรือเปล่า หรือ จริง ๆ แล้วมันเป็นหนังที่มีสาระที่ควรส่งเสริม แต่อย่าว่าแต่เด็ก ๆ เลย ขนาดเราเปิดมาดู เรายังดูจนเพลินเลย แล้วประสาอะไรกับเด็ก ๆ ที่จะดูกันจนลืมกินข้าวกินน้ำ

ถึงแม้เราจะเห็นว่าการ์ตูน เป็นเรื่องที่ไร้สาระ แต่หากเราลองย้อนกลับไปดูตอนเราเด็ก ๆ เราก้คงจะเป็นแบบนีร้เหมือนกันที่ ต้องโดนด่าเพราะไม่ได้ทำการบ้าน ต้องโดนตีเพราะดูแต่การ์ตูนจนไม่ได้กินข้าว สิ่งเหล่านี้เราน่าจะเคยโดนกันมาบ้างแล้ว แล้วทำไมเราจึงมองว่ามันเป็นสิ่งไม่ดี ทั่ง ๆ ที่เราก็ผ่านจุดนี้กันมาแล้ว ทั้งนั้น แต่เราก็ยังโตมาได้ บางคนเป็นด๊อกเตอร์ บางคนไปไกลขนาดเป็นนักวิทยาศาตร์ที่คิดค้นอะไรได้มากมาย หรือไปเป็นหมอ ไปเป็นคนที่ดูตามตัวอย่างจากหนังการ์ตูน แล้วแบบนี้ทำไมเราจึงห้าเด็ก ๆ ดูการ์ตูน กันอีกทั้ง ๆ ที่ มันมีส่วนน้อยมากที่จะส่งผลเสียกับเด็ก หรือผู้ใหญ่อย่างเราที่ยังดูกันอยู่

เป็นแบบนี้ เราจะแนะนำให้เด็กดูเรื่องไหนดี

แต่การดูการ์ตูนแต่ละเรื่องมันก็มีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกัน การดูผ่านทีวี เราอาจจะไม่สามารถจะคัดการ์ตูนที่เราต้องการให้เด็กดูได้ แต่หากดูการ์ตูนออนไลน์ มันจะช่วยให้เราเลือกเรื่องทีเด็กควรดูได้มากกว่า เพราะ การดูออนไลน์มันเจาะจงมากกว่า เช่น หากเราจะให้เด็ก ดูการ์ตูนวันพีช เราก็หาเว็บที่มีการ์ตูนเรื่องนี้โดยตรงได้เลย หรือเราชอบแนวการ์ตูนอนิเมชั่น เพราะมันสมจริงมากกว่า เราก็เปิดให้ ดูการ์ตูน ที่เฉพาะไปได้เลย การดุออนไลน์มันจึงจำเพาะได้มากกว่าว่า เราต้องการให้เด็กได้ดู ได้เรียนรู้เรื่องไหน หรืออย่างน้อย ๆเราก้ได้ดูกับเด็ก ๆ ไปด้วย เพราะเราก็น่าจะเคยดุไม่จบมาก่อน อย่างการ์ตูนเรื่องยาวที่ยังไม่มีตอนจบอย่าง วันพีช โดเรม่อน หรือเรื่องอื่น ๆ ก็ตาม

ปัจจุบันเราต้องยอมรับกันก่อนว่า เพราะโลกที่มันหมุนเร็วขึ้น อะไรที่มันพัฒนาขึ้น สารพัดเทคโนโลยีที่เราตามแทบจะไม่ทัน แต่ การดูการ์ตูนออนไลน์ มันก็ยังช่วยเราได้มาก หากเราเลือกในสิ่งที่เด็กชอบมันน่าที่จะได้ประโยชน์มากกว่า ถึงแม้เราจะมองกันว่า มันไร้สาระก็เถอะ แต่การเลือกที่จะให้เด็กได้ดูในสิ่งที่ชอบมันจะช่วยส่งเสริมการเรียนรู้ได้มากกว่า หากสมมุติเราชอบ ดูการ์ตูนวันพีชเราก็อาจจะเอาหนังเรื่องนี้มาสอนเด็กได้ และแอบสอนเด็กไปในตัวด้วยว่ามันต้องเป็นยังไง ใครทำอะไร และมีผลเป็นยังไง ดูการ์ตูนออนไลน์มันดีที่ตรงนี้แหละ เพราะเราเลือกได้ว่าเราต้องการบอกอะไรเด็ก ๆ และข้อดีอีกอย่างคือ เราได้ดูด้วยนะสิ ไม่ว่าเราจะดูเวลาไหน แค่เรามีเน็ต แค่เรามี เวลาตอนไหน เราก็สามารถที่จะดูได้

สำหรับการ์ตูนเรื่องที่เราอยากจะให้เด็กดุจริง ๆ แล้วมันเป็นเรื่องไหนก็ได้ มันไม่ได้มีข้อจำกัดว่าต้องให้ ดูการ์ตูน วันพีช โดเรม่อน โยไค ลูกข่างสายฟ้า หรือเลือกจะให้อินเทรนอีกหน่อยด้วยการดูการ์ตูนอนิเมชั่นเท่านั้น เพราะหากเราดูด้วยกันกับเด็ก เราก็ต้องคอยบอกอยู่แล้วว่า เรื่องไหนมันควรเป็นยังไง ทำไมแต่ละตอนจึงเป็นแบบนี้ หรือ หากเด็กชอบตัวละครแบบนี้มันจะมีผลยังไง เช่น หากลูกเราชอบที่จะ ดูการ์ตูนวันพีช และเผอิญที่ชอบตัวการ์ตูนอย่าง 7 เทพโจรสลัด เราก็มีโอกาสสอนเด็กได้ว่ามันจะดีจะร้ายยังไง หรือหากเด็กจะเปลี่ยนใจไปชอบ ลูฟี โรโรโนอา โซโล หรือใครก็แล้วแต่ การดูการ์ตูนออนไลน์มันจะทำให้เราใกล้ชิดกับเด็กมากยิ่งขึ้น อย่างน้อยก็ได้คุยกันว่าแต่ละตัวมันดีร้ายยังไง หากเทียบกับชีวิตจริงแล้วมันจะเป็นยังไง เพราะ เด็ก ๆ คงไม่รู้หรอกว่า ชีวิตจริงกับการ์ตูนออนไลน์มันแตกต่างกันยังไง มีแต่เราเท่านั้นที่จะบอกเด็กได้ว่า ควรจะต้อง ดูการ์ตูน เรื่องไหน

ป้ายกำกับ

ดูการ์ตูน ไร้สาระ หรือมีประโยชน์มากกว่ากัน | บทความอนิเมะน่าสนใจ |